Mang lượng tiền lớn bên mình khi đi du lịch đồng nghĩa với sự an toàn bị giảm sút, 42 phần trăm người được phỏng vấn đã nói thế trong cuộc khảo sát Du lịch Thông Minh của Visa. Đây là một trong các lý do chính được đưa ra cho những ai thường xuyên sử dụng thẻ để thanh toán nhiều hơn so với tiền mặt khi du lịch nước ngoài.
45 phần trăm trả lời họ tin tưởng vào thẻ thanh toán. Nhưng, trong 55 phần trăm thích sử dụng tiền mặt khi đi du lịch nước ngoài , thì chỉ có bốn phần trăm nghĩ rằng mang theo tiền mặt là an toàn.
Bà Trương Minh Hà, trưởng đại diện kiêm giám đốc Visa khu vực Việt Nam, Campuchia và Lào cho biết “Khi mọi người lên kế hoạch du lịch, có thể là một kỳ nghỉ cuối tuần hay chuyến đi du lịch nước ngoài dài ngày, họ thường cân nhắc cách thuận lợi nhất để mang theo tiền. Thẻ thanh toán dĩ nhiên là lựa chọn an toàn hơn đối với khách du lịch theo mùa vì họ không thích mang ví với một xấp tiền dày cộp”
Bảng khảo sát cho thấy khách du lịch khác với những khách đi công tác những người mà ít sử dụng tiền mặt mà thay vào đó là việc thường xuyên sử dụng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hay trả trước.
Đối tượng khách đi công tác sử dụng thẻ thanh toán điện tử (59 phần trăm) so với tiền mặt (41 phần trăm) như một hình thức thanh toán ưa chuộng khi đi nước ngoài, trong khi khách đi du lịch lại sử dụng tiền mặt (58 phần trăm) nhiều hơn so với thẻ (41 phần trăm).
Do vậy, khách đi công tác mang lượng tiền mặt ít hơn 300 đô la Mỹ (30 phần trăm mang dưới 300 đô la Mỹ) so với khách đi du lịch (21 phần trăm mang dưới 300 đô la Mỹ). Khi ở nước ngoài, du khách trẻ thích thanh toán thẻ hơn du khách lớn tuổi. Đối tượng phỏng vấn lớn tuổi hơn (40 tuổi trở lên: 1.278 đô la Mỹ) mang theo lượng tiến mặt nhiều hơn giới trẻ (30-39 tuổi: 988 đô la Mỹ, 18-29 tuổi: 1.058 đô la Mỹ).
Dù ý thức được tính rủi ro cao do mang theo quá nhiều tiền mặt, nhưng người tham gia khảo sát cho biết họ vẫn rút tiền mặt trung bình khoảng 1.120 đô la Mỹ trước khi đi du lịch nước ngoài. Khách từ New Zealand rút tiền mặt nhiều nhất cho kỳ nghỉ (1.516 đô la Mỹ), tiếp theo là Úc (1.441 đô la Mỹ) và Ấn Độ (1.431 đô la Mỹ).
(Nguồn: http://hanoimoi.com.vn/)